Áo dài – nét đẹp truyền thống

Ao Dai

Bạn có biết Áo dài vẫn còn là “Aodai” trong từ điển?
Không có từ nào phù hợp để dịch nó. Điều này thật sự thể hiện truyền thống dân tộc đằng sau loại quần áo này ở Việt Nam.
Cho dù bao nhiêu lần Áo Dài được thay đổi về trong phong cách và sự hình thành, thì trang phục truyền thống Việt vẫn mang nét độc đáo riêng, hoàn toàn khác nhau các loại quần áo khác.
Một số người nghĩ Ao Dai Đó là tương tự như chiếc váy Thượng Hải. Họ bỏ qua một thực tế nhưng chiếc váy Mandarin đã tồn tại từ năm 1920 trong khi Áo Dài đã được tạo ra trong một thời gian dài trước đó. Nó có nghĩa Áo dài là bộ váy truyền thống đặc biệt của Việt Nam.
Trong thế kỷ 18, những chiếc váy dài vẫn được các phụ nữ Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, trong năm 1744, dưới triều Nguyễn, Chúa Vũ Vương – một quan chức quản lý phía Bắc miền Trung Việt Nam đề xuất đã phải thay đổi quần áo dành cho nam giới và phụ nữ Cả Với một tập hợp quần và cài khuy xuống áo choàng Đó phía trước.
Nó dường như là một dẫn đến cuộc cách mạng của một bộ trang phục mới có tên “Áo dài” khi nó lần đầu tiên được giới thiệu trong một show diễn thời trang vào những năm 1950. Hai thợ may Việt Nam, Trần Kim Dung ADH và tạo tay áo Raglan mới và quần áo với đường may chéo đó chạy từ vòng cổ đến nách.
Ao Dai
May áo dài như nào?

Người dân Việt Nam luôn tự hào về điều đó là hoàn hảo để làm nổi bật đường cong duyên dáng của cơ thể phụ nữ. Từ sợi dây chuyền đến phần trên thắt lưng, Áo dài mang đến cho người mặc sự thoải mái khi mặc và di chuyển. Quần có độ dài quá gót chân là một sự kết hợp tuyệt vời với áo dài của Áo dài. Vải tổng hợp hoặc lụa là những mẫu phổ biến để làm cho Áo dài nhờ chức năng mát và khô nhanh.
Ngày nay, có một số thay đổi để cung cấp một cái nhìn tươi mới cho quần áo truyền thống. Các nếp gấp được cắt ngắn hơn ngay dưới đầu gối; vòng cổ không thấy ở một số dạng khác. Một loạt các màu sắc là một điểm thêm để làm Ao Dài thích hợp cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Nó bây giờ không dính vào tuổi cho sự lựa chọn màu sắc như trước. Hiện nay, một số phụ nữ thích kết hợp Áo dài ban đầu với quần jean hoặc quần kaki.
Ao  Dai
Khi nào thì mặc Áo Dài?
Trong một thời gian dài, Ao dai đã trở thành một biểu tượng quốc gia của Việt Nam. Mặc dù mọi người không mặc nó thường xuyên như họ đã làm trước đó, bạn có thể bắt một hình ảnh của học sinh trung học một cách dễ dàng hoặc cao Ao Dai ở một nhân viên lễ tân. Nói chung, Áo Dài Việt Nam mặc trong những dịp đặc biệt như tốt nghiệp, đám cưới, ngày lễ quốc gia, … Tùy thuộc vào mỗi sự kiện, kiểu dáng và phong cách của loạt Áo Dài từ đơn giản đến sang trọng.
Ao  Dai
Ví dụ, sinh viên Việt Nam có dáng cao cao một chút thích mặc Ao Dai màu trắng hoặc màu xanh và đơn giản tinh khiết trong khi cô dâu có xu hướng chọn Ao Dai có họa tiết tinh tế cung cấp một cái nhìn đáng yêu và sang trọng cho hình ảnh đám cưới của họ.
Trong quá khứ, Áo dài đã được mặc bởi cả nam và nữ. Ngày nay, những người đàn ông Việt Nam chỉ chọn Áo dài trong một số dịp chính thức như đám cưới hay lễ cưới.
Ao Dai
Áo Dài trong mắt Quốc Tế
Ao Dai luôn vinh danh trong lễ hội trên toàn thế giới hay các cuộc thi như Hoa hậu thế Giới ( Miss World), Hoa hậu Trái Đất, hoặc là hội nghị quốc tế APEC tổ chức tại Việt Nam … Nó cũng được chọn là quần áo chủ đạo đối với một số lễ hội của cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.
Trong một số sự kiện liên quan đến Việt Nam, nhiều nghệ sĩ nước ngoài đã quyết định mặc áo dài như một phong trào để tỏ lòng tôn kính và thân thiện của họ đến Việt Nam.
Ao  Dai

You May Also Like

Avatar

About the Author: Vi An

Mê tìm hiểu những vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.